Xếp hình/Puzzle Mato - Chủ đề: Vui vẻ không quạo

185.000 đ
Số người chơi:
1 người
Thời gian chơi:
10 - 20 phút
Độ tuổi:
2+
Thể loại:
Puzzle
Thông tin chi tiết

Xếp hình 5 trong 1 Mato là một series gồm 5 chủ đề: Ở Nhà Vẫn Vui, Vui Vẻ Không Quạo, Tiệm Sửa Xe Bá Đạo, Lớp Học Nhí Nhảnh và Khu Chợ Nhộn Nhịp.

Bộ trò chơi Xếp hình Mato - Chủ đề Vui Vẻ Không Quạo là bộ xếp hình trung cấp trong series 5 bộ của Mato. Trò chơi phù hợp với các bé trong độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi.

 

1. Thành phần trò chơi:

80 mảnh ghép chia thành 3 bộ nhỏ:

- Bộ 1: 20 mảnh.

- Bộ 2: 25 mảnh.

- Bộ 3: 35 mảnh.

 

2. Hướng dẫn chơi: 

Bé có thể giải từng bộ 1 để làm quen với trò chơi xếp hình. Sau đó tăng dần độ khó. Chú ý đến hình vẽ và màu sắc ở các miếng ghép, bé sẽ dễ dàng vượt qua thử thách. Khi xếp cả 3 bộ lại, bé sẽ có một bức tranh mô hoàn chỉnh. 

 

3. Công dụng của trò chơi xếp hình đối với trẻ nhỏ:

- Rèn luyện vận động tinh: Đây là khả năng quan trọng trong việc kết hợp phối hợp tay và mắt của trẻ khi bước vào tuổi lên 3.

- Rèn luyện khả năng logic và tập trung: Những mảnh ghép được cắt thành các hình không giống nhau, chính vì thể, để xếp được 1 bức tranh hoàn chỉnh, bé phải tìm ra sự kết nối giữa các hình vẽ. Từ đó, trẻ sẽ nâng cao khả năng logic và giải quyết vấn đề.

- Kích hoạt trí tưởng tượng bằng cách kể chuyện: Bằng trí tưởng tượng và các chi tiết trong bức tranh, bé sẽ kể ra những câu chuyện khác nhau. Qua đó, rèn luyện khả năng ngôn ngữ cũng như trí tượng tượng. 

- Thúc đẩy khả năng học toán và ngôn ngữ: Trong quá trình chơi, ba mẹ có thể lồng ghép các câu hỏi để bé trả lời từ đó nâng cao vốn từ vựng của bé. Ngoài ra, xếp hình cũng dạy cho bé một số khái niệm cơ bản của toán học như số lượng, phân loại các mảnh ghép.

 

4. Một số thông tin thú vị khác:

- Trò chơi Xếp hình Mato là cú bắt tay đầu tiên giữa Nguyễn Việt Hiếu Linh và Woah. Nguyễn Việt Hiếu Linh là một trong 15 người dành được học bổng Fulbright danh giá của Mỹ. Công việc hiện tại của anh là giảng viên ĐH Tài chính và Quản trị Kinh Doanh. Nhưng với đam mê mỹ thuật và các trò chơi trí tuệ cho trẻ em, Nguyễn Việt Hiếu Linh đã đồng hành cùng Woah để cho ra đời series xếp hình Mato mà chính anh là người chắp bút. 

- Đồng hành cùng Mato là 11 người bạn với những tính cách khác biệt: cô bạn điệu đà đam mê thời trang, cậu bạn đam mê thể thao nhưng bốc đồng, chuyên gia hài hước trong lớp nhưng vụng về… 12 nhân vật trong thế giới của Mato là những cô bé, cậu bé có thể gặp bất cứ ở đâu ngoài đời. 

- Chính vì vậy, xếp hình Mato tạo sự gần gũi từ những câu chuyện được Nguyễn Việt Hiếu Linh thể hiện trong nét vẽ và chủ đề của từng bộ xếp hình. 

 

5. Thông tin sản phẩm:

- Sản phẩm được phát hành bởi Công Ty TNHH Boardgame Việt Nam

- Địa chỉ: Số 18 ngõ 127 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.

- Năm sản xuất: 2021

- Thông tin Cảnh báo: Không dành cho trẻ em dưới 03 tuổi.

- Sản xuất tại: Việt Nam

- Chất liệu: Giấy

- Kích thước: 20 x 24 x 5cm

 
Hỏi, đáp về sản phẩm