Board Game VN- Cờ Đá Quý - Splendor Vietnam - Hàng chính hãng với Token xịn xò - Asmodee

1.100.000 đ
Số người chơi:
2 - 4 người
Số người chơi lý tưởng:
3 người
Thời gian chơi:
30 phút
Độ tuổi:
10+
Thể loại:
Card Game
Economic
Renaissance
Cơ chế:
Card Drafting
Contracts
Set Collection
Thông tin chi tiết

 

Sản xuất bởi JD Editions - SPACE Cowboys 
Phân phối độc quyền Board Game VN
Khối lượng 1kg
Kích thước 21,6 x 6,1 x 27,5cm
Chất liệu giấy, nhựa

 

Hình ảnh thực tế

Những người “NÊN” chơi Splendor

 
Nếu bạn là Phụ huynh thì Splendor sẽ là board game hấp dẫn không thể thiếu để chơi cùng con để giải trí, gắn kết các thành viên trong gia đình và rèn luyện kỹ năng tư duy logic, khả năng ghi nhớ cho con từ 10 tuổi.
 
Đới với nhóm bạn không thích ồn ào và đam mê board game chiến thuật hoặc có từ 2-4 người thì Splendor là sự lựa chọn lý tưởng cho mỗi lần tụ bạn.
 
Splendor – trò chơi dành cho 2-4 người thể loại chiến thuật thu thập đá quý và phát triển thẻ. Bạn sẽ đóng vai một thương nhân giàu có của thời kì Phục Hưng. Sử dụng nguồn lực của mình để mua các mỏ đá quý, mở rộng các tuyến giao thương, và thu nạp những nghệ nhân khéo léo, để có thể biến những viên đá thô thành những viên ngọc lộng lẫy. 
 
Với nhiều chiến thuật có thể áp dụng khi chơi kèm các thành phần được thiết kế đầy bắt mắt, đây sẽ là bộ board game khiến bạn muốn chơi đi chơi lại rất nhiều lần.
 
Số người chơi: 2-4
Thời gian: 30 phút
Tuổi: 10+
 
 

1. Nội dung, cốt truyện

 

Amazon.com: Splendor: Toys & Games

 

Tại thời kỳ Phục Hưng đầy hưng thịnh với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và chính trị, liệu bạn có bỏ qua cơ hội đầy thuận lợi với những thương vụ đá quý đầy hấp dẫn? Đến với Splendor, bạn sẽ trở thành một nhà thương gia, mua bán các loại đá quý, các phương tiện di chuyển, các cửa hàng để vừa làm giàu cho bản thân, vừa gây được tiếng vang và giành được thanh danh đối với các nhà quyền quý, giới thượng lưu.

 

Ra mắt trong năm 2014 bởi hãng Space Cowboys, trò chơi Splendor ngay lập tức thu hút được sự chú ý của những người chơi board game trên toàn thế giới bởi luật chơi vô cùng đơn giản nhưng tính chiến thuật vô cùng sâu sắc. Điều đó cũng lý giải cho sự xuất hiện của Splendor trong danh sách 3 cái tên cuối cùng được đề cử cho hạng mục game hay nhất năm Spiel Des Jahres cùng với Camel Up và Concept!

 

Giải thưởng và Đề cử:

  • 2014 Golden Geek Board Game of the Year Winner
  • 2014 Golden Geek Board Game of the Year Nominee
  • 2014 Golden Geek Best Family Board Game Winner
  • 2014 Golden Geek Best Family Board Game Nominee

 

Và đến nay, Spiel Des Jahres năm 2014 vẫn là một trong những lần trao giải gây tranh cãi nhất, khi Camel Up được xướng tên, còn game được cộng đồng gamer lựa chọn chính là Splendor.

 

 

2. Thành Phần

  • 40 Token đá quý, gồm 6 loại đá quý (7 đá Emerald xanh lá, 7 đá Sapphire xanh dương, 7 đá Ruby đỏ, 7 đá Onyx đen, 7 đá Diamond trắng và 5 đá Gold vàng)

SPLENDOR [BOARD GAME REVIEW] — The Cryton Chronicles

 

  • 90 lá bài phát triển, gồm 40 thẻ Level 1, 30 thẻ Level 2 và 20 thẻ Level 3

How to Play Splendor | Board Game Halv

 

  • 10 thẻ Quý tộc

 

  • Luật chơi Tiếng Việt

 

 

Bắt đầu cuộc chiến ngay thôi nào!!!

HỌC CHƠI SPLENDOR CHỈ TRONG 5 PHÚT -

BẠN ĐÃ BIẾT??

 

Trong Splendor, bạn sẽ đóng vai một thương nhân giàu có của thời kì Phục Hưng. Sử dụng nguồn lực của mình để mua các mỏ đá quý, mở rộng các tuyến giao thương, và thu nạp những nghệ nhân khéo léo, để có thể biến những viên đá thô thành những viên ngọc lộng lẫy.
 

1. SETUP BÀN CHƠI

 
 
- Xào từng xập bài phát triển riêng biệt, và đặt chúng thành cột ở giữa bàn chơi theo trình tự cấp độ tăng dần từ dưới lên (I, II, III).
- Lật ra 4 lá bài ở mỗi cấp.
- Xào các thẻ quý tộc và lật ra số thẻ bằng số người chơi cộng thêm 1.
Ví dụ: 5 thẻ khi có 4 người chơi. Những thẻ còn lại sẽ được bỏ ra, không sử dụng trong ván chơi này.
- Cuối cùng, đặt những viên đá quý thành các chồng riêng biệt theo các màu khác nhau ở nơi mọi người đều có thể với tới.
 

*Khi nhóm chơi 2 hoặc 3 người

Với 2 người chơi:
+ Loại bỏ 3 viên đá mỗi màu (mỗi màu sẽ còn lại 4 viên).
+ Số Phiến Vàng không thay đổi.
+ Lật ra 3 thẻ quý tộc.

Với 3 người chơi:
+ Loại bỏ 2 viên đá mỗi màu (mỗi màu sẽ còn lại 5 viên).
+ Số Phiến Vàng không thay đổi.
+ Lật ra 4 thẻ quý tộc.

 

2. CÁCH CHƠI

Trong trò chơi, người chơi sẽ thu thập những viên đá quý và phiến vàng để thu thập những lá bài phát triển, giành được điểm danh vọng và chiến thắng. Khi có một người chơi đạt được 15 điểm danh vọng, đó sẽ là vòng cuối cùng của trò chơi, và người có được nhiều điểm danh vọng nhất sẽ là người chiến thắng.
Có 2 cách để giành được điểm danh vọng:
- Thu thập điểm trên lá bài phát triển.
- Thu thập đủ lá bài phát triển để được quý tộc ghé thăm, mang về 3 điểm cho mỗi quý tộc.
 
Người nhỏ tuổi nhất sẽ là người đi trước, sau đó tiếp tục đến người chơi khác theo chiều kim đồng hồ.
Trong lượt của mình, người chơi lựa chọn thực hiện 1 trong 3 hành động sau:
 
 
1. Lấy đá quý
2. Giữ 1 lá bài phát triển lên tay và nhận thưởng 1 phiến vàng
3. Mua 1 lá bài phát triển ở giữa bàn chơi hoặc trên tay người chơi đó.
 
1. Lấy đá quý
- Người chơi có thể lấy 3 viên đá khác màu hoặc 2 viên đá cùng màu.
- Nếu không đủ đá quý để lấy, bạn có thể sẽ chỉ được lấy 2 (thậm chí là 1) viên đá quý.
- Người chơi không thể có nhiều hơn 10 viên đá và phiến vàng vào cuối lượt của mình. Trong trường hợp có nhiều hơn 10, bạn phải trả lại cho đến khi chỉ còn 10. Bạn có thể trả lại tất cả hoặc 1 vài viên trong số những viên vừa lấy.
Lưu ý: Bạn không thể lấy 2 viên đá quý cùng màu nếu màu đó chỉ còn ít hơn 4 viên.
 
2. Giữ 1 lá bài phát triển (và nhận thưởng 1 phiến vàng)
- Để giữ 1 lá bài phát triển, người chơi chỉ cần lấy 1 lá phát triển đặt ngửa từ giữa bàn chơi hoặc rút lá phát triển đầu tiên của một chồng bài bất kỳ (cấp I; II; III) mà không cần cho người chơi khác biết đó là lá gì.
- Lá bài này sẽ được giữ trên tay và không thể bị bỏ đi. Người chơi được giữ tối đa 3 lá bài phát triển trên tay và cách duy nhất để đặt xuống bàn chính là mua lá bài phát triển đó.
- Khi giữ lá bài phát triển, người chơi sẽ được thưởng 1 phiến vàng, đây là cách duy nhất để bạn có phiến vàng trong trò chơi. Nếu không còn phiến vàng, bạn vẫn có thể giữ bài, nhưng sẽ không nhận được phiến vàng bù sau này.
 
3. Mua lá bài phát triển
- Để mua lá bài phát triển, người chơi phải bỏ ra số viên đá yêu cầu từ lá bài đó. 1 phiến vàng có thể dùng thay thế bất kì 1 viên đá màu nào. Những viên đá được sử dụng sẽ trở lại giữa bàn chơi.
- Người chơi có thể mua lá bài phát triển đang ngửa ở giữa bàn chơi hoặc lá phát triển đã giữ lên tay mình trước đó.
- Khi một lá bài ở giữa bàn chơi bị lấy đi (mua hoặc giữ), ngay lập tức một lá bài cùng cấp sẽ được đưa ra để thay thế.
- Mua thẻ bài phát triển sẽ cho người chơi điểm danh vọng và 1 viên đá vĩnh cửu (màu thể hiện trên lá bài). Viên đá vĩnh cữu sẽ cho phép người chơi mua được các lá phát triển về sau với số viên đá ít hơn. Nếu người chơi sở hữu số đá vĩnh cửu đủ yêu cầu của lá phát triển, người chơi sẽ lấy được lá phát triển mà không cần trả đá nào.
Ví dụ: Người sở hữu lá bài này sẽ gìanh 2 điểm danh vọng và có thêm 1 viên đá đỏ vĩnh viễn. Để mua lá bài phát triển này, người chơi cần bỏ ra 1 đá trắng, 4 đá xanh dương, 2 đá xanh lá. 
 
*Kiểm tra Quý tộc
Cuối lượt chơi của mình, người chơi sẽ kiểm tra xem có được quý tộc ghé thăm không. Quý tộc sẽ ghé thăm nếu người chơi có ít nhất số đá vĩnh cửu đúng theo số lượng và loại mà quý tộc đó yêu cầu.
Nếu người chơi có đủ các viên đá vĩnh cửu để hai hoặc nhiều hơn quý tộc ghé thăm, sẽ được lựa chọn một trong số các quý tộc để họ ghé thăm. Quý tộc còn lại sẽ ghé thăm vào các lượt sau đó. Mỗi thẻ quý tộc sẽ mang lại 3 điểm cho người chơi.
 
 
KẾT THÚC TRÒ CHƠI
Khi một người chơi dành được 15 điểm danh vọng (tính cả điểm từ quý tộc), hãy hoàn thiện vòng chơi để mọi người có số lượt như nhau. Người chơi có nhiều điểm danh vọng nhất sẽ giành chiến thắng. Trong trường hợp hòa điểm, người chơi có ít lá bài phát triển hơn sẽ là người chiến thắng.
 
 
Xem bên dưới để biết luật chơi chi tiết nha <3

Hỏi, đáp về sản phẩm